sai lầm khi đắp mặt nạ bằng dưa leo

Những sai lầm khi đắp mặt nạ bằng dưa leo

Những điều câfn phải lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưa leo chăm sóc da

Dưa leo là thực phẩm tự nhiên rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho da. Là nguyên liệu làm đẹp “tri kỷ” đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách chúng sẽ gây hại cho da của bạn đấy. Bạn nên tránh những điều sau khi đắp mặt nạ dưa leo nhé.

Không đắp trực tiếp dưa leo lên mặt

Dưa leo khi mới cắt ra sẽ có chất nhựa mỏng trên bề mặt mặt cắt. Chất nhựa này không tốt cho da, chúng khiến da bạn bị khô và căng cứng. Cách tốt nhất chính là bạn dùng nước ép dưa leo thoa lên mặt trước khi đi ngủ.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ bằng dưa leo
Dùng nước ép dưa leo cho da không bị kích ứng

Nếu bạn muốn đắp lát dưa leo thì nên làm sạch chất nhựa của chúng hoặc ngâm chúng với sữa tươi không đường rồi đắp lên mặt. Như vậy sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn có thể kết hợp nước ép dưa leo với các thành phần khác như: mật ong, sữa chua… để làm mặt nạ dưa leo cho mình.

Không đắp dưa leo trước khi ra nắng

Việc đắp mặt nạ dưa leo trước khi ra nắng sẽ làm cho da của bạn bắt nắng nhiều hơn. Đối với các mặt nạ tự nhiên khác cũng vậy. Vì thế, bạn nên đắp mặt nạ vào buổi tối; đây là thời gian lý tưởng nhất để da dễ dàng hấp thu những dưỡng chất có trong mặt nạ và cũng là khoảng thời gian bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Không nên dùng dưa leo để lâu trong tủ lạnh

Dưa leo để càng lâu trong tủ lạnh càng mất đi những dưỡng chất bên trong. Nếu bạn sử dụng dưa leo trong tủ lạnh để dưỡng da không những không đem lại hiệu quả mà có khi còn gây ra những tác dụng phụ cho da.

Không nên đắp mặt nạ dưa leo quá nhiều

Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến cho lượng dầu tự nhiên trên da bị mất đi, lỗ chân lông bi tắc ngẽn khiến cho da bị nổi mụn và sưng tấy, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm da, nhiễm trùng da…

Những sai lầm khi đắp mặt nạ bằng dưa leo
Không nên đắp mặt nạ dưa leo quá nhiều hoặc qúa dày

Vì vậy, bạn nên đắp mặt nạ 2-3 lần trong một tuần thôi nhé. Nên rửa mặt hoặc xông hơi trước khi đắp mặt nạ để da được làm sạch và dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Không nên cắt dưa leo quá dày hoặc quá mỏng

Nếu bạn cắt dưa leo quá mỏng thì chúng chúng sẽ dễ bị khô bởi nhiệt độ trong không khí mà các dưỡng chất chưa kịp thẩm thấu vào da. Còn lát dưa quá dày lại khiến cho lỗ chân lông bị giãn nở to hơn, vi khuẩn dễ xâm nhập và dưỡng chất trong mặt nạ cũng không được da hấp thụ nhiều.

Hạn chế dùng cho da nhạy cảm

Chất nhựa của dưa leo sẽ khiến cho làn da nhạy cảm của bạn trở nên yếu hơn, mỏng hơn và dễ bị kích ứng hơn.

Không nên bỏ qua da vùng mắt

Vì da vùng mắt mỏng manh hơn so với những vùng da còn lại và chúng dễ bị lão hóa hơn. Chính vì thế mà khi đắp mặt nạ dưa leo bạn đừng quên bỏ qua da vùng này để giúp da luôn tươi trẻ nhé.