Nhà phân phối mỹ phẩm độc quyền là gì?

Nhà phân phối mỹ phẩm độc quyền là gì?

Thị trường mỹ phẩm là một thị trường rất đa dạng và sôi động, mỗi nhân tố bên trong đều có một vài trò nhất định và được chi làm nhiều cấp bậc khác nhau và có thể hoạt động theo trình tự sẵn có: nhà sản xuất -> nhà phân phối -> đại lý phân phối lớn -> đại lý phân phối nhỏ -> showroom/ cửa hàng -> người tiêu dùng, hoặc có thể không.

Nhà phân phối mỹ phẩm là người đóng vai trò đưa sản phẩm từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng.

Nhà phân phối mỹ phẩm cũng được phân làm hai loại là phân phối độc quyền và không độc quyền.

Nhà phân phối độc quyền là gì?

“Độc quyền” – theo thuật ngữ trong kinh doanh được hiểu là một tổ chức, công ty hay tập đoàn chiếm lĩnh hầu như toàn bộ thị trường về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Nhà phân phối mỹ phẩm độc quyền chính là nhà phân phối duy nhất cho một nhãn hiệu mỹ phẩm nào đó trong một quốc gia hoặc khu vực.

Hoạt động của nhà phân phối độc quyền là sẽ tập trung vào việc đầu tư, quảng cáo, tìm kiếm đại lý/khách hàng, đưa ra những dịch vụ ưu đãi để phát triển thương hiệu mình đang phân phối trên thị trường.

Nhà phân phối độc quyền có thể độc đoán về giá cả của sản phẩm, lượng hàng phân phối,… trên thị trường trong khu vực hoạt động của nhà phân phối đó.

Nhà phân phối mỹ phẩm độc quyền là gì?
Ipretty phân phối độc quyền chỉ Ultra V Lift

Tình trạng việc nhà phân phối có thể tự quy định giá bán của sản phẩm trong trường hợp nhà sản xuất không ấn định giá là điều rất tự nhiên. Nhưng bên cạnh những lợi thế khi là nhà phân phối độc quyền thì những ràng buộc đối với nhà sản xuất sẽ khắt khe hơn nhiều so với không độc quyền như: luôn đảm bảo lượng sản phẩm được tiêu thụ mà nhà sản xuất đưa ra, nhà sản xuất có những thay đổi thì bắt buộc nhà phân phối phải thay đổi theo, áp lực việc truyền bá thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường từ nhà sản xuất…Tóm lại, lợi ích của nhà sản xuât sẽ gắn liền với lợi ích của nhà phân phối.

Ipretty hiện đang là nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu chỉ làm đẹp không cần phẫu thuật – Ultra V Lift do giáo sư Kwon Han Jin phát minh và cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có quyền phân phối sản phẩm này trên thị trường.

Ngoài ra, công ty còn là nhà phân phối mỹ phẩm cho các thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng như: Derma Production, French Beauty, Skinclinic, DDK và Ultra V cùng với những trang thiết bị làm đẹp cho spa và các phòng khám da liễu đến từ: Eunsung (Hàn quốc), Ionto Comed (Đức), Solinate (Canada)…