Cách làm mặt nạ bột nghệ dưỡng da tại nhà

 

Dưỡng da bằng tinh bột nghệ là một trong những cách làm đẹp được giới trẻ quan tâm nhiều vì nó có thể giúp da sạch hơn, loại bỏ tế bào chết, đem lại làn da đầy sức sống, tươi rẻ rạng rỡ hơn.

 

Dưỡng da bằng tinh bột nghệ giúp cho da trở nên mềm, sáng mịn, đặc biệt sau thời gian là có thể thấy trắng rạng rỡ, khi bị tổn thương về da khi mụn thì có thể sử dụng tinh bột nghe uống và đắp mặt nạ hiệu quả sẽ đến sau tuần đầu tiên sử dụng.

Kết hợp tinh bột nghệ với sữa chua

Sử dụng một muỗng tinh bột nghệ kết hợp với nữa muỗng mật ong và hơn một muỗng sữa chua không có đường trộn đều sau đó thoa lên mặt từ 15 đến 20 phút rửa sạch bằng nước. Loại mặt nạ này sẽ giúp da mềm mại, trắng hồng đặc biệt là da bị tổn thương do mụn sẽ dần biết mất.

 

Tinh bột nghệ kết hợp với chanh tươi

Sử dụng nguyên liệu 2 thìa nghệ cùng với 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước lọc làm sạch da bị tàn nhang, nám sau đó dùng hỗn hợp trên đắp lên da massage nhẹ nhàng sau 20 phút có thể dùng sữa rửa mặt, nước làm sạch da. Dùng chanh có tính a xít sẽ giúp tẩy nhanh các tì vết sạm màu hình thành trên da, và bổ sung vitamin c giúp da khỏe mạnh, hỗn hợp trên sẽ giúp bạn loại bỏ nám, tàn nhang hiệu quả.

 

Tinh bột nghệ mật ong làm cho da sạch mụn cám, mụn trứng cá, mật ong có khả năng chống viêm, diệt khuẩn nên sẽ giúp loại bỏ mụn tốt hơn, dùn tinh bột nghê 2 thìa kết hợp với 2 thìa mật ong trộn đều sau đó đắp lên da mặt massage 15 đến 20 phút là có thể rửa sạch bằng nước lạnh.

 

Tinh bột nghê kết hợp bột yếu mạch với công thức 2 thìa bột nghệ cùng với 4 thìa bột yến mạch và một tí nước trộn lên. Rửa sạch mặt bằng nước ấm và massage sau đó bôi hỗn hợp lên để khoản 20 phút là có thể rửa sạch bằng nước mát. Loại mặt nạ này giúp cho da sạch, làm dịu và chống viêm mụn khá hiệu quả.

 

Tinh bột nghệ trà xanh đây là công thức trị mụn khá hiệu quả vẫn hay làm, chỉ cần cho nghệ, bột trà xanh và sữa chua với tỉ lệ 1:1:1  trộn đều và bôi lên da mặt sau 20 phút là có thể rửa thật sạch. Loại mặt nạ này rất hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá và sẹo thâm.

 

Tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà đây là mặt nạ làm trắng da tăng khả năng đàn hồi cho da và da trắng khỏe sử dụng 1 muỗn nghệ kết hợp 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều và đắp lên da mặt trong 30 phút là có thể rửa sạch bằng nước ấm.

Xem thêm tin hay về sức khỏe tại đây