Bí quyết giúp sở hữu khuôn mặt trái xoan mà không cần thẩm mỹ

Gương mặt trái xoan vẫn luôn là chuẩn mực của cái đẹp; vì vậy mà ngày càng có nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để biến gương mặt của mình trở nên thon gọn, chuẩn trái xoan hơn. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm cho bạn đau đớn rất nhiều, rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào; khi đó hậu quả đem lại sẽ khiến bạn không tài nào chấp nhận nổi.

Do đó, thay vì phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn vẫn có thể tạo mặt trái xoan cho mình bằng cách thực hiện những bí quyết sau.

Bí quyết tạo mặt trái xoan nhanh không cần phẫu thuật

Tạo mặt trái xoan bằng cách trang điểm:

Trang điểm là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người, bạn có thể dùng trang điểm để biến khuôn mặt bầu bĩnh của mình trở nên thon gọn hơn bằng cách tạo khối cho gương mặt với phấn sáng và tối màu. Bạn sử dụng kem trắng hơn màu da của mình để nhấn mạnh những vùng như: sống mũi, trán, cằm và màu kem tối hơn màu da (vùng này sử dụng màu kem tối nhất so với màu toàn bộ khuôn mặt) cho những vùng cánh mũi, quai hàm. Tán đều phấn nâu hoặc kem nền màu đậm dọc theo hốc má và hướng về phía thái dương để tạo phần cằm thon gọn.

Bí quyết giúp sở hữu khuôn mặt trái xoan mà không cần thẩm mỹ
Trang điểm tạo khối giúp mặt thon gọn hơn

Sử dụng kiểu tóc phù hợp:

Ngoài trang điểm thì bạn cũng có thể lựa chọn một kiểu tóc phù hợp để giups cho khuôn mặt của mình trở nên thon gọn hơn. đối với những bạn có khuôn mặt mà phần quai hàm tròn và bạnh thì nên để những kiểu tóc dài qua vai, uốn cúp vào trong để che đi hai bên má giúp mặt được dài và thanh tú hơn.

Với những cô nàng có khuôn mặt ngắn và nhỏ thì nên búi củ tỏi hoặc búi cao trên đỉnh đầu sẽ giúp cho khuôn mặt trông dài ra và sáng hơn.

Có chế độ ăn uống hợp lý:

Khuôn mặt bầu bĩnh của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn nếu bạn có một chế độ ăn uống khoa học.  cách tốt nhất đó là, trong khẩu phần ăn của bạn nên có nhiều rau xanh, hoa quả; hạn chế đồ nhiều mỡ, đường, thức ăn nhanh…vì những loại thực phẩm này sẽ khiến cho mỡ tích tụ lại ở hai bên quai hàm, từ đó khiến cho khuôn mặt của bạn không còn thon gọn nữa.

Bí quyết giúp sở hữu khuôn mặt trái xoan mà không cần thẩm mỹ
Ăn nhiều rau và hoa quả giúp ngăn ngừa mỡ tích tụ dưới da

Uống đủ nước để giúp da mịn màng đồng thời đào thải mỡ thừa hiệu quả dưới da, từ đó khiến khuôn mặt trở nên thanh tú, thon gọn.

Massage mặt hàng ngày:

Để tạo mặt trái xoan thì ngoài những bí quyết trên thì bạn cũng nên thường xuyên massage mặt hay tập những bài thể dục cho mặt như: hóp má-phồng má,mở miệng-ngậm miệng…sẽ cải thiện được tình trạng “mặt mập” rất hiệu quả.