Bạn đã đắp mặt nạ nghệ đúng cách?

Bạn đã đắp mặt nạ nghệ đúng cách?

Mặt nạ nghệ là một trong những mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên được rất nhiều chị em yêu thích và tin dùng bởi hiệu quả của nó đem lại rất cao. Mặt nạ nghệ không những có nhiều công dụng chăm sóc và nuôi dưỡng làn da mà nó lại còn rất an toàn cho da đem đến cho bạn một làn da tươi trẻ, tràn sức sống. Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải đắp mặt nạ đúng cách thì mới đem lại hiệu quả dưỡng da cao. Vậy bạn đã sử dụng mặt nạ nghệ đúng cách chưa? Hãy nghía qua những lưu ý dưới đây để xem bạn thực hiện đúng được bao nhiêu điều và cải thiện lại cho mình nhé.

Bạn đã đắp mặt nạ nghệ đúng cách?
Nghệ rất tốt cho da

Những lưu ý khi đắp mặt nạ nghệ cho da

Không nên đắp mặt nạ quá lâu trên mặt:

Đắp mặt nạ quá lâu trên mặt không những khả năng dưỡng da bị hạn chế mà nó sẽ làm cho lỗ chân lông bị giãn nở tối đa và rất khó thu nhỏ lại như ban đầu và dẫn đến việc bụi bẩn dễ bám vào hơn và da bạn sẽ không còn mịn màng như trước. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm da mất đi một lượng nước tự nhiên trong da làm da trở nên khô sần và nhăn nheo. Vì vậy, nên đắp mặt nạ trong 15-20 phút thôi bạn nhé.

Không nên đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần:

Tuy việc sử dụng nghệ để làm mặt nạ chăm sóc và dưỡng da nhưng bạn cũng không nên quá làm dụng mặt nạ nghệ nhé. Mặc dù là thành phần thiên nhiên an toàn cho da nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng đó bạn. Hẳn bạn cũng đã biết câu châm ngôn “ vật cực tất phản” rồi đúng không nào, do vậy không phải cứ đắp nhiều là tốt đâu; bạn chỉ cần đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần là được. Da bạn sẽ trở nên ngứa, dễ mẩn cảm hơn, những nốt đỏ xuất hiện nhiều trên da…thì đây chính là dấu hiệu thể hiện việc bạn đã lạm dụng mặt nạ quá nhiều rồi đấy.

Bạn đã đắp mặt nạ nghệ đúng cách?
Không đắp mặt nạ nghệ quá nhiều lần trong tuần

Nên đắp mặt nạ vào buổi tối:

Buổi tối chính là khoảng thời gian hợp lý nhất để bạn đắp các loại mặt nạ dưỡng da cho mình. Đây chính là thời điểm mà da có khả năng hấp thụ đạt mức tối đa, những dưỡng chất có trong mặt nạ sẽ được thẩm thấu vào da một cách nhanh chóng và tồn tại lâu trên da bởi không chịu những tác động khác từ môi trường bên ngoài. Tốt nhất là bạn nên đắp mặt nạ trước khi đi ngủ khoảng 30-45 phút.

Kết hợp các nguyên liệu phù hợp cho từng loại da:

Mỗi loại da khác nhau sẽ có những cách chăm sóc khác nhau, không riêng mặt nạ nghệ mà các loại mặt nạ dưỡng da khác cũng vậy. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định sử dụng công thức mặt nạ nào để phù hợp cho làn da của mình nếu muốn có hiệu quả dưỡng da nhanh chóng.

Sau khi đắp mặt nạ nghệ thường hay xuất hiện tình trạng da bị vàng, bạn hãy dùng bông gòn thấm nước hoa hồng để lau đi ám màu trên da hoặc cũng có thể thoa một ít sữa tươi lên mặt sau đó rửa lại với nước sạch, màu vàng trên da sẽ không còn nếu bạn thực hiện như trên.