Lưu ý khi đắp mặt nạ nghệ để dưỡng da

Nghệ có nhiều công dụng đối với da và được nhiều chị em phụ nữ dùng để làm mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng mà nó đem lại thì cũng có những mặt trái của nó và hậu quả thì rất nghiêm trọng.

Để tránh những rủi ro khi dùng mặt nạ nghệ trong việc chăm sóc da thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên trộn bột nghệ với những nguyên liệu lạ

Những hoạt chất trong bột nghệ có tính năng rất mạnh, nếu bạn không biết mà cứ trộn chung với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ dẫn đến hình thành nên những chất mới và có khả năng tương khắc với những thành phần của da gây kích ứng và dị ứng da.

Vì vậy ngoài nước lọc, nước hoa hồng, sữa, mật ong, chanh, bột yến mạch, bột gạo thì bạn không nên trộn thêm những nguyên liệu khác vào. Hoặc nếu những công thức với nguyên liệu mới kết hợp với bột nghệ mà được chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng thì bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Không đắp mặt nạ quá lâu và nhiều lần trong tuần

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị khô, những dưỡng chất có trong mặt nạ không những không được hấp thụ hết mà da còn phải mất đi một lượng chất mới, lâu ngày sẽ làm da trở nên sần sùi, da mỏng, thiếu sức sống và dễ bị tác động từ bên ngoài.

Lưu ý khi đắp mặt nạ nghệ để dưỡng da
Không đắp mặt nạ quá lâu và quá nhiều lần

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng việc đắp mặt nạ để làm đẹp da. Điều đó sẽ làm cho dư thừa chất dinh dưỡng trong da gây ra các dấu hiệu dị ứng như ngứa, nổi mẩn đỏ, viêm da…

Vì vậy, hãy canh thật chuẩn thời gian và thực hiện đều đặn để có hiệu quả dưỡng da tốt nhất bạn nhé.

Dùng sửa rửa mặt hay xà phòng ngay sau khi đắp mặt nạ xong

Sau khi đắp mặt nạ xong nếu bạn dùng sữa rửa mặt hay xà phòng thì sẽ làm cho các chất dinh dưỡng có trong mặt nạ mất hết tác dụng của nó và có thể gây hại cho da. Do đó, không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng sau khi đắp mặt nạ bạn nhé.

Đắp mặt nạ không đều

Đắp mặt nạ không đều sẽ dẫn đến tình trạng loang lỗ trên da vì những vùng da được đắp mặt nạ thì được chăm sóc kỹ càng còn các nơi không đắp thì lại sơ sài gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bạn nên lưu ý kỹ điều này. Hãy soi gương và tự đắp mặt nạ cho mình hoặc nhờ một người nào đó đắp dùm mình vẫn được. Không chỉ riêng mặt nạ nghệ mà đối với bất kỳ một loại mặt nạ nào cũng như vậy nhé.

Quên vệ sinh mặt trước khi đắp mặt nạ

Một trong những sai lầm mà bạn hay gặp phải đó chính là không rửa mặt sạch trước khi dùng mặt nạ để chăm sóc da. Điều này sẽ làm cho các vi khuẩn trên da có cơ hội và mối trường thuận lợi để hình thành và phát triển gây nên mụn trên da vì những bụi bẩn trên da mà bạn không làm sạch mặt trước khi đắp mặt nạ chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng như đã nói.

Nên lưu ý thật kỹ trước khi đắp mặt nạ nghệ để dưỡng da bạn nhé. Chúc bạn thành công.