cach-chong-nang-hieu-qua

Giải pháp bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ ?

  1. Dùng nhựa mướp hương để chống nắng :

Mướp hương là một loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng ít ai trong chúng ta sẽ biết dùng quả mướp để chống nắng. Trong quả mướp hương chứa rất nhiều nước, canxi, xenlulo, glucid, sắt, chất xơ, vitamin B1,B2,B6,….

Đặc biệt, nhựa mướp hương chứa rất nhiều thành phần các chất có tác dụng làm mềm và giúp da chống lại các tác nhân có hại như tia cực tím, vi khuẩn… Bởi vậy bạn có thể sử dụng nhựa mướp hương như một loại gel chống nắng tự nhiên vừa an toàn lại vừa kinh tế.

Giải pháp bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời

Cách làm:

  • Cắt đứt một dây trên thân cây mướp và uốn cong đầu cắt đó cho chúc xuống dưới rồi nhét vào một hũ thủy tinh để cho nhựa mướp chảy vào. Trước đó, cần chú ý tưới nhiều nước vào gốc cây để nhựa có thể chảy đầy hũ chỉ sau 1 đêm.
  • Khi sử dụng nên thêm vào nhựa mướp khoảng 4-5 thìa cà phê rượu cồn, glycerin (rượu gạo) để tăng cường sát khuẩn và tiêu độc.
  • Với nhựa mướp, bạn sẽ có làn da trắng hồng mịn màng không sợ bắt nắng.
  • Trước khi đi ngủ, thoa nhẹ nhàng một lớp mỏng rồi để 30 phút. Sau đó, rửa mặt sạch với nước mát. Lặp lại việc này hàng ngày, giúp da chắc khỏe từ bên trong và tạo một lớp màng bảo vệ cho da nên bạn không cần bôi kem chống nắng mỗi khi ra đường nữa.
  1. Tích cực ăn các loại thức ân hỗ trợ chống nắng

Cà chua, nghệ, trà xanh, lựu… giàu chất chống oxy hóa giúp da tăng cường khả năng chống nắng và các tác nhân gây hại trong những ngày thời tiết nắng gắt. Bổ sung những loại hoa quả, trái cây này giúp bạn tăng cường sự khỏe mạnh cho làn da.

  • Trà xanh : Ngoài các thuộc tính giảm béo, nhuận tràng, lợi tiểu thường được nhắc đến, trà xanh còn là một chất chống oxi hóa được biết đến là chất chống nắng. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ , uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%.
  • Cà chua : Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp phòng chống nắng. Các nghiên cứu đã chứng minh trong cà chua có chứa chất kháng oxy hóa, giúp làm giảm 40% chỉ số da bị tổn thương do ánh nắng, đặc biệt là cà chua chín. Ngoài ra, các chất có trong cà rốt và khoai tây cũng có tác dụng chống tia tử ngoại.
  • Trái cây màu tím đen : Quả việt quất, nho đen, acai, nam việt quất đều có điểm chung là giàu sắc tố màu tím . Các loại quả này có tác dụng bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt nó được đánh giá là dưỡng chất giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời lý tưởng nhất. Vì thế để có làn da biết chống nắng, bạn nên tăng cường ăn các loại trái cây có màu tím đen vừa bổ lại có ich cho làn da.
  • Loại quả chứa nhiều C : Chắc hẳn, ai cũng biết những loại trái cây như bưởi ,dâu tây, cam, chanh… chứa nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da. Cùng với đó, những loại quả này cũng giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.