Đắp mặt nạ nghệ như thế nào để làm đẹp hiêu quả và an toàn cho da?

Dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ nghệ là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn. Nhưng bên cạnh hiệu quả của nó đem lại thì cũng có nhiều yếu tố tiêu cực nếu bạn sử dụng nó không đúng cách. Vậy phải làm như thế nào để đắp mặt nạ đem lại hiệu quả cao mà vẫn an toàn cho da? Bạn hãy chú ý một số điều được liệt kê dưới đây nhé.

Không đắp mặt nạ quá lâu

Đắp mặt nạ quá lâu không những không làm đẹp da mà còn khiến cho lỗ chân lông bị to ra do bị bịt kín trong thời gian khá dài; bên cạnh đó, da bạn còn trở nên sần sùi và khô ráp. Đặc biệt, đối với mặt nạ nghệ vàng thì việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm cho màu của nghệ bám chặt vào da và bạn rất khó rửa sạch chúng.

Đắp mặt nạ nghệ như thế nào để làm đẹp hiêu quả và an toàn cho da?
Không đắp mặt nạ quá lâu

Vì thế chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng thời gian từ 10-30 phút thôi bạn nhé và đây cũng là thời gian mà các chuyên gia khuyến cáo khi đắp mặt nạ dưỡng da.

Không quá lạm dụng việc đắp mặt nạ cho da

Một tuần bạn chỉ cần đắp mặt nạ từ 2-3 lần thôi nhé. Đối với da nhạy cảm thì bạn chỉ có thể áp dụng từ 1-2 lần/ tuần thôi.

Lạm dụng đắp mặt nạ cho da sẽ làm chất dinh dưỡng cung cấp cho da bị dư thừa đi làm da bị kích ứng, dị ứng, ngứa, nổi mận đỏ, nặng hơn có thể dẫn đến viêm da và nhiễm trùng da.

Do vậy, không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ bạn nhé, không phải cứ đắp nhiều là tốt đâu.

Tránh việc sử dụng sữa rửa mặt và xà phòng cho da sau khi đắp mặt nạ

Việc dùng sữa rửa mặt và xà phòng cho da sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng mà mặt nạ cung cấp. Không những thế nó còn có thể gây hại cho da khi những hóa chất trong xà phòng và sữa rửa mặt được kết hợp với các thành phần còn xót lại trên bề mặt da và tạo ra những chất mới.

Nên đặc biệt chú ý điều này bạn nhé vì nhiều bạn có thói quen là dùng sữa rửa mặt để rửa sạch chất bã mặt nạ trên da.

Đắp mặt nạ nghệ như thế nào để làm đẹp hiêu quả và an toàn cho da?
Không nên rửa mặt bằng xà phòng sau khi đắp mặt nạ

Không nên kết hợp với những nguyên liệu lạ

Nghệ mặc dù có rất nhiều công dụng đối với da nhưng nếu bạn không biết cách phối hợp nguyên liệu thì nó lại đem đên tác dụng ngược. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nguyên liệu để kết hợp với nghệ để làm mặt nạ chăm sóc da bạn nhé.

Nghệ có thể kết hợp với những nguyên liệu như: mật ong, trứng gà, sữa tươi, sữa chua, đậu xanh, cám gạo, chanh…

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Không chỉ riêng đắp mặt nạ nghệ mà đối với bất kỳ loại mặt nạ nào cũng vậy, trước khi đắp mặt nạ bạn nên vệ sinh da kỹ càng để laoij bỏ hết những bụi bẩn và bã nhờn trên da giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng, da sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất và ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn gây mụn.

Với những lưu ý trên, chúc bạn đạt được hiệu quả cao trong việc dưỡng da với nghệ.